Các loại giấy nhám hàng đầu thế giới

may-cha-nham-ros550db-mirkaa

Công ty TNHH ĐÔNG A chuyên cung cấp các loại giấy nhám hàng đầu thế giới của Mirka. Mirka là công ty chuyên ngành nhám với nhiều sản phẩm giấy nhám cao cấp như abranet, autonet, abralon, gold, goldflex-soft, coarse cut…dùng cho ngành gỗ, ô tô, composite.

Công ty TNHH ĐÔNG A xin trân trọng giới thiệu quý khách hàng các loại giấy nhám của công ty Mirka. Mirka là một công ty hàng đầu chuyên về giấy nhám, máy chà nhám, máy đánh bóng, hợp chất đánh bóng. Công ty TNHH ĐÔNG A là nhà phân phối chính thức sản phẩm của Mirka tại Việt Nam.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy nhám khác nhau như giấy nhám Mirka, 3M, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Thailand… Chúng ta chia làm 2 loại như sau:

► Giấy nhám công nghệ mới

► Giấy nhám thông thường

1. Giấy nhám công nghệ mới: Là loại giấy nhám có các hạt mài được phủ trên bề mặt dạng lưới. Vì là dạng lưới nên cho phép hạt bụi đi qua các lỗ trên bề mặt giấy nhám. Sản phẩm giấy nhám lưới – Net sanding này chỉ có ở công ty Mirka, được cấp bằng sáng chế về khoa học.

Sau đây là một vài hình ảnh sơ lược về giấy nhám lưới – Net Sanding của Mirka.

Giấy nhám lưới Abranet của Mirka và máy chà nhám điện
Giấy nhám lưới Abranet của Mirka và máy chà nhám điện
Giấy nhám lưới gắn trên máy chà nhám của Mirka
Giấy nhám lưới gắn trên máy chà nhám của Mirka
Phóng lớn mặt trước và sau của giấy nhám lưới của Mirka
Phóng lớn mặt trước và sau của giấy nhám lưới của Mirka

Giải pháp chà nhám không bụi mang lại hiệu quả kinh tế – tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng bề mặt hoàn thành…

Giấy nhám lưới abranet(giấy nhám có lỗ cho phép bụi đi qua) gắn vào máy mài nhám, khi hoạt động toàn bộ bụi được đưa vào túi bụi màu đen(dustbag).
Giấy nhám lưới abranet(giấy nhám có lỗ cho phép bụi đi qua) gắn vào máy mài nhám, khi hoạt động toàn bộ bụi được đưa vào túi bụi màu đen(dustbag).

Nhằm tăng tối đa hiệu quả chà nhám và giảm tối đa chi phí chúng tôi xin giới thiêu với các quý khách một sáng chế mới. Giấy nhám lưới – Net sanding của Mirka – công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chà nhám và đánh đòng các bề mặt khác nhau.

Giấy nhám lưới – Net sanding của Mirka đã được các tập đoàn công nghiệp đa quốc gia trên thế giới chào đón nồng nhiệt. Net sanding đã thể hiện được đẳng cấp vượt trội ở những ngành công nghiệp chế biến gỗ, xây dựng và sản xuất xe hơi…

 

Giấy nhám lưới đã kiểm nghiệm thực tế cho thấy rằng bền hơn rất nhiều so với giấy nhám thông thường

Với bề mặt cứng: Abranet bền hơn 4-6 lần so với giấy nhám thông thường

Với bề mặt mềm: Abranet bền hơn 6-8 lần so với giấy nhám thông thường

Độ bền giấy nhám lưới abranet
Độ bền giấy nhám lưới abranet

Với tính năng vượt trội như đánh sạch nhẵn trước khi sơn hoàn thiện trên các bề mặt sắt, gỗ, đá gốm và đăc tính chà nhám không bụi, không bị trơ bề mặt tăng hiệu quả sử dụng, dễ thay, tiện dùng, tiết kiệm về vật tư, giảm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường, Net sanding đang được ứng dụng rộng rãi ở các nước công nghiệp tiên tiến và trên toàn thế giới.
Hình dạng của giấy nhám lưới – Net sanding: Hình tròn từ 3”, 5””, 6”, hình chữ nhật, hình tam giác, dạng cuộn. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi kích thước về sản phẩm mà quý khách hàng yêu cầu cùng số hạt mài : 80; 120; 150; 180; 240; 320; 400; 500; 600; 800; 1000
Khi sử dụng sản phẩm giấy nhám bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí:
–    Giảm chi phí vật tư.
–    Giảm chi phí điện năng.
–    Giảm chi phí nhân công.
–    Giảm thời gian hoàn thiện sản phẩm.
–    Tăng tuổi thọ máy móc

Và để đạt được hiêu quả tốt nhất thì các bạn nên sử dụng những loại thiết bị mài chà có kèm theo tính năng hút bụi.

2. Giấy nhám thông thường: là các loại giấy nhám có kết cấu hạt mài được phủ lên bề mặt phẳng kín như giấy hoặc vải. Khi sử dụng hạt bụi sinh ra trong quá trình chà nhám sẽ tích tụ lại và lấp phẳng khe hở giữa các hạt mài trên bề mặt của giấy nhám.
Vì vậy giấy nhám thông thường sẽ nhanh chóng bị trơ bề mặt dẫn tới giảm hiệu quả mài, giảm độ sắc của hạt mài, lãng phi vật tư, điện năng và nhân công. Do giấy nhám thông thường không có chỗ để hạt bụi thoát đi nên khi mài lượng bụi sinh ra sẽ bay trong không khí gây độc hại cho người làm, ô nhiễm môi trường và hiệu quả sản xuất thấp. Đó là một vài khuyết điểm của giấy nhám thông thường.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu quý khách cấu tạo của giấy nhám thông thường:

Cấu tạo giấy nhám thông thường
Cấu tạo giấy nhám thông thường

Trong đó:

1 – là mặt phẳng kín để phủ hạt mài như giấy hoặc vải

2 – là lớp keo mỏng để định vị hạt mài

3 – hạt mài, có nhiều loại hạt mài khác nhau. Tuy nhiên loại hạt mài người ta hay sử dụng nhất nhôm oxit, silicon carbide(chúng tôi giới thiệu chi tiết hai loại hạt mài này trong một bài khác)

4 – là lớp keo khác tạo độ vững chắc hạt mài trên nền giấy hoặc vải. Lớp keo này là một trong những yếu tố rất quan trong quyết định chất lượng của giấy nhám.

5 – là lớp kẽm hoặc canxi(trong tiếng anh gọi là stearate coatings) được phủ bên trên để tản nhiệt tránh trường hợp bề mặt mài bị cháy, chống mắt kẹt, tăng tuổi thọ của sản phẩm. Đây là lớp rất qua trọng mà không phải giấy nhám thông thường nào cũng có, đặc biệt giấy nhám rẻ tiền trên thị trường hiện này không có lớp này. Quý khách tham khảo đồ thị giấy nhám có phủ lớp stearate coatings và giấy nhám không có stearate coatings như bên dưới.

Lớp phủ đặc biệt stearate coating trên giấy nhám
Lớp phủ đặc biệt stearate coating trên giấy nhám

Như các bạn biết giấy nhám có nhiều giá khác nhau. Thông thường giấy nhám rẻ tiền người ta sử dụng loại keo dởm. Đó là lý do tại sao chúng ta chỉ sử dụng trong thời gian ngắn vì các hạt mài rơi ra một cách dễ dàng. Khi các hạt mài rơi ra, tạo ra nhiều vết xước làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt mài rất nhiều cũng như tạo nhiều sản phẩm reject.